soi cau xsmb plus

 
 

Ban chấp hành Liên đoàn bơi lội toàn Indonesia (PB PRSI) sẽ đẩy mạnh công tác huấn luyện sau khi các vận động viên trẻ nước này có màn thể hiện ấn tượng tại SEA Games 31.
Cụ thể, hai nữ vận động viên trẻ Masniari Wolf (16 tuổi) và Flairene Candrea (17 tuổi) đã giành được huy chương Vàng. Đây là một bất ngờ lớn bởi trước đây tên tuổi của hai kình ngư này rất ít khi được nhắc đến.
Trong một tuyên bố ngày 22/5, Chủ tịch PB PRSI, ông Ali Patiwiri cho biết: “Tại SEA Games lần này, chúng tôi đã tạo cơ hội để các vận động viên trẻ có tiềm năng thể hiện khả năng của mình. Kết quả thật phi thường. Hy vọng sẽ có nhiều vận động viên trẻ được cử tham dự SEA Games 2023 để tiếp tục quá trình trẻ hóa.”
Tấm huy chương Vàng mà hai vận động viên nói trên giành được đã giải “cơn khát vàng” của các nữ vận động viên bơi lội Indonesia sau 11 năm, kể từ tấm huy chương Vàng của Yessy Yosaputra ở nội dung 200m bơi ngửa nữ tại SEA Games năm 2011.
Tại SEA Games 31, đội tuyển bơi lội Indonesia bao gồm 17 vận động viên và giành được tổng cộng 2 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 10 huy chương Đồng, vượt cả thành tích ở SEA Games 2019 tại Philippines (1 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc và 7 huy chương Đồng).

Quản lý đội tuyển bơi lội quốc gia Indonesia Wisnu Wardhana cho biết: “Tiếp theo, chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá và điều quan trọng nhất là làm thế nào để tăng chỉ tiêu vận động viên bơi lội trong kỳ SEA Games tới. Bởi Indonesia chỉ cử 17 vận động viên, ít hơn Singapore (25 vận động viên), Thái Lan (23 vận động viên) – những nước cũng đang tích cực trẻ hóa đội tuyển bơi lội quốc gia.”
Về phần mình, Phó Chủ tịch PB PRSI Harlin Rahardjo nhấn mạnh: “Kết quả đáng chú ý từ các vận động viên bơi lội mới ra mắt ở SEA Games lần này đều ở độ tuổi 16-17. Việc trẻ hóa là việc cần làm ngay.
Ngoài hạn ngạch được bổ sung, tại SEA Games 2023, phần lớn các vận động viên bơi lội sẽ đều dưới 20 tuổi. Họ cần được trao cơ hội để tích lũy kinh nghiệm và tạo bất ngờ như Masniari và Flairene.”
Ông Harlin cho biết thêm rằng mục tiêu lớn của PB PRSI là đưa các vận động viên bơi lội tham dự Thế vận hội Olympic.
Một số vận động viên bơi lội trẻ tài năng sẽ tiếp tục được PB PRSI theo dõi như Kaikea Boyum ở Mỹ, Elysha Chloe Pribadi ở Australia, cũng như các vận động viên tài năng khác ở trong nước như Adelia và Serenna Karmelitahttps://www.vietnamplus.vn/sea-games-31-indonesia-day-manh-ke-hoach-dau-tu-cho-boi-loi/.
Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)

© Copyright 2023 | Nhà cái tặng tiền . All Rights Reserved| Email:[email protected]